‘Transformer’ phiên bản đời thực: Từ robot sang xe hơi và ngược lại

.
robot-jdeite-ride-transformer-1

(ảnh: J-deite RIDE)

 

Khi tìm kiếm một chiếc xe, người ta luôn có những tiêu chí khác nhau cho riêng mình. Có người mong muốn hiệu suất cao, có người thích tiết kiệm nhiên liệu. Một số người khác thì lại chỉ muốn nó biến thành một con robot cao 4 mét.

Với những bước tiến công nghệ đáng kinh ngạc, giấc mơ sở hữu một robot xe hơi đang ngày càng gần hơn với hiện thực nhờ có J-deite RIDE – một chiếc xe có thể chuyển mình thành robot rồi quay lại làm xe hơi giống như những anh hùng Autobot trong loạt phim đình đám Robot Đại chiến (Transformer), chỉ có điều chậm chạp hơn một chút…

RIDE được công ty Brave Robotics thiết kế phát triển và sở hữu một cơ chế biến hình ấn tượng, tất nhiên là với những người không hay sốt ruột. Công ty này đã hợp tác với Asratec để phát triển phần mềm điều khiển cho sản phẩm của mình. Phần mềm có tên V-Sido này kiểm soát các chuyển động của RIDE ở cả chế độ robot lẫn xe hơi, và tất nhiên là cả việc biến hình nữa.

Quá trình phát triển chiếc xe còn nhận được sự trợ giúp của Kunio Okawawara, một chuyên gia cơ khí nổi tiếng với những thiết kế cho bộ Mobile Suit Gundam và trong các bộ phim hoạt hình ăn khách tại Nhật Bản.

 

cafebiz

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn