Bệnh viện Quốc tế City tặng 2.000 mẫu thử xét nghiệm miễn phí bệnh Ung thư đại trực tràng

.

Tham dự chương trình có sự hiện diện bà Trần Thị Lâm- Chủ tịch hội đồng quản trị bệnh viện Quốc tế City- đại diện nhà đầu tư Hoa Lâm, ông Yip Chong Kuan- đại diện đầu tư Shangrila, bác sĩ John Louis Lucas, Tổng giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên môn: Nguyễn Tấn Cường, Nguyễn Phước Lâm, Nguyễn Bảo Xuân Thanh, Võ Thị Ngọc Điệp và hơn 300 khách mời.

IMG_9441
Bà Trần Thị Lâm- Chủ tịch hội đồng quản trị bệnh viện Quốc tế City- đại diện nhà đầu tư Hoa Lâm phát biểu. Ảnh: ĐH

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến bệnh Ung thư đại trực tràng. Đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong đứng thứ 3 sau ung thư phổi và ung thư dạ dày ở nam, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung ở nữ, đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe con người với các diễn biến rất phức tạp. Và theo các chuyên gia y tế, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, ung thư có thể lây lan sang những bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là gan và phổi. Lúc đó, khả năng điều trị không còn, thời gian duy trì sự sống của bệnh nhân cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Theo Ths. Bs. Nguyễn Phước Lâm, Trưởng Khoa Nội Soi, Phó Giám Đốc Quản lý chất lượng Bệnh viện Quốc tế City cho biết: “Ung thư Đại trực tràng là một trong những  bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng ngừa ung thư Đại trực tràng bằng cách phát hiện sớm các polip từ lúc chưa phát triển thành ung thư và tiến hành cắt bỏ bằng nội soi. Kể cả nếu đã phát triển thành ung thư thì vẫn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời”.

IMG_9543
Ngoài việc tổ chức hội thảo, tư vấn sức khoẻ, Bệnh viện Quốc tế City còn tặng 2.000 mẫu thử xét nghiệm miễn phí bệnh Ung thư đại trực tràng cho các khách mời, khách tham qua, người dân khi tham gia hội thảo. Ảnh: ĐH.

Các nghiên cứu cho thấy việc tầm soát từ độ tuổi 40 trở lên, kể cả những người khỏe mạnh hoàn toàn có thể giúp phát hiện polip và ung thư Đại trực tràng giai đoạn sớm. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Có nhiều phương pháp tầm soát ung thư Đại trực tràng. Trong đó, xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FOBT) là phương pháp đơn giản được khuyến cáo thực hiện hàng năm nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. Đây là xét nghiệm đơn giản để tìm máu ẩn trong phân mà mắt thường không nhìn thấy được. Mỗi người sẽ được phát một ống xét nghiệm bằng cỡ ngón tay cùng với hướng dẫn cách lấy mẫu phân tại nhà. Mẫu phân sau đó sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích.

Xét nghiệm này dùng để xác định có hay không có máu ẩn trong phân nhưng không thể khẳng định ngay là có hay không có ung thư. Bởi lẽ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến có máu trong phân như viêm loét đường tiêu hóa, trĩ, polip đại tràng và ung thư Đại trực tràng. Đối với những mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính, khách hàng sẽ được thông báo để đến gặp bác sĩ làm các bước chẩn đoán tiếp theo để xác định nguyên nhân gây chảy máu. Nếu việc chảy máu do có polip và ung thư đại - trực tràng gây ra thì bệnh nhân sẽ được hướng dẫn điều trị kịp thời để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Đi kèm với hội thảo, Bệnh viện Quốc tế City phát 2.000 mẫu xét nghiệm tầm soát miễn phí cho người dân. Những mẫu xét nghiệm này sẽ được gửi đến Trung tâm xét nghiệm tại Hà Nội để các kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm mẫu. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng sẽ giảm 30% chi phí nội soi tiêu hóa, đối với nội soi dạ dày và đại tràng nếu có chỉ định của bác sĩ. Đây là chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân. Thông qua chương trình, người dân có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nhận biết, phòng ngừa và điều trị ung thư Đại trực tràng. Từ đó, người dân có thể chủ động tầm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đức Hùng

Nên đọc
Hội thảo thí điểm Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) tại Việt Nam
Tham dự hội thảo "Điều trị Nám - Mụn - Sẹo cùng Yna Spa" để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
VCCI và VIPA tổ chức hội thảo về bảo hộ quyền SHTT cho doanh nghiệp Việt Nam
Trực tuyến: Hội thảo Xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017
 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn