Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng ngày cuối tuần, đảm bảo các bé rất thích

.

Sakura HCL

Các mẹ có lẽ không xa lạ gì với cách làm rau câu dừa tại nhà. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng cách làm thế nào để có được rau câu dừa ngon từ nước dừa tươi lại không dễ đâu nhé.

Việc đun nước sao cho tan hết bột rau câu, hay đổ thạch thế nào để các lớp rau câu tách biệt rõ rệt có thể sẽ khiến không ít chị em phụ nữ đau đầu. Dưới đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết cách nấu rau câu dừa nhiều lớp làm món tráng miệng đãi cả nhà dịp cuối tuần bạn nên tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm rau câu dừa nhiều lớp

- Nước dừa tươi: 4 trái

- Bột rau câu dẻo: 10g

- Đường kính trắng: 200g

- Sữa tươi: 100ml

- Nước cốt dừa lon: 3 thìa canh

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp

- Đổ nước dừa tươi qua 1 cái rây có lót khăn xô sữa em bé lên trên để loại bỏ cặn và tạp chất lẫn vào nước dừa

- Trộn bột rau câu dẻo với đường kính trắng để khi đổ vào nồi nước sôi, bột rau câu không bị vón cục lại

- Đun sôi nước dừa tươi thì vặn nhỏ lửa, đổ đường kính và bột rau câu vừa trộn vào nồi, vừa đổ từ từ vừa khuấy đều để tránh hiện tượng bột rau câu bị vón lại

- Tiếp tục khuấy khoảng 8-10 phút cho đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn

- Đổ 2/5 lượng nước dừa vừa đun sang 1 cái nồi khác, tiếp tục đun nhỏ lửa để 2 nồi nước sôi lăn tăn, giữ cho rau không không bị đông lại, giúp việc đổ thạch dừa nhiều lớp diễn ra thuận lợi hơn.

- Về phía nồi chứa 2/5 lượng nước dừa, bạn thêm vào đó sữa tươi và nước cốt dừa, khuấy đều tay liên tục. Vậy là chúng ta có 2 nồi nước rau câu cốt dừa với 2 màu: 1 loại nước trong và 1 loại nước trắng đục

- Đến bước đổ thạch rau câu vào khuôn, bạn dùng 1 chiếc muôi, đổ khoảng 1 muôi nước rau câu loại trong vào khuôn, sau đó để khuôn vào trong tủ lạnh 20 phút cho đông. Tùy vào kích cỡ to hay nhỏ của khuôn mà bạn có thể dùng số lượng muôi nước khác nhau.

- Khi thạch lớp đầu tiên đã đông, bạn lấy ra và đổ tiếp lớp thứ 2 với nước rau câu màu đục. Lưu ý, để phân biệt thạch đã đông hay chưa, bạn dùng 1 que tăm cắm thử xuống, nếu rút lên que tắm sờ không bị ướt dính thì tức là thạch đã đông.

- Tiếp tục cất khuôn rau câu vào tủ lạnh, đợi đông. Trong lúc đợi rau câu đông, bạn vẫn cần phải liên tục khuấy đều 2 nồi rau câu đang đun trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại trước khi đổ khuôn nhé.

- Cứ thế đổ thành các lớp cho đến khi hết lượng rau câu trong nồi là được.

Cách làm rau câu dừa ngon còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn quả dừa có nước ngọt hay không. Tùy vào mỗi quả dừa mà độ ngọt của nước khác nhau, bạn nên nêm nếm đường cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: kenhphunu.com