ADMM 12: ASEAN thiết lập mạng lưới ứng phó các thách thức an ninh mới

.

Sáng 19/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 12 chính thức khai mạc tại Singapore, với sự tham dự của quan chức quốc phòng hàng đầu từ 10 quốc gia thành viên. Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Hội nghị.

 ADMM 12: ASEAN thiết lập mạng lưới ứng phó các thách thức an ninh mới - ảnh 1Trưởng đoàn các nước tại hội nghị ADMM 12 chụp ảnh chung. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN) 

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng 10 nước ASEAN đã nhất trí thiết lập mạng lưới ứng phó với các thách thức an ninh mới đến từ các mối đe dọa hóa học, sinh học và phóng xạ. Bên cạnh đó, các Bộ trưởng cam kết tiếp tục đẩy mạnh chống khủng bố trên cơ sở chia sẻ trong hợp tác quốc phòng và quân đội, tăng cường phối hợp diễn tập chung trên biển và trên không để giảm thiểu thiệt hại không đáng có và không làm căng thẳng leo thang... Các Bộ trưởng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của sự đoàn kết, thống nhất trong ASEAN để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh chung.

Kết thúc hội nghị, các Bộ trưởng đưa ra tuyên bố chung khẳng định cam kết giữ hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh tăng cường hợp tác để đối phó các thách thức an ninh hiện nay.

Nguồn: vovworld.vn