Luật ANM đã thông qua và nghề SEO sẽ ra sao?

.
Chào AE Seo VN

Ngày 12-06-2018 là ngày QH thông qua luật ANM với 423/466 phiếu thông qua (Muốn biết chính xác các bro nên Google dự luật này :oops::oops::oops:) và sẽ thi hành từ ngày 01-01-2019. Vậy là nghề SEO đã bước sang một bước ngoặt mới khi luật ANM này thực hiện. Chúng ta cùng thảo luận 2 vấn đề chính sau:

anm

- Google sẽ phải đặt máy chủ ở VN?
- Google sẽ bị chặn hay từ bỏ VN?

Các bro cho ý kiến xem nghề SEO tương lai tới sẽ ra sao nếu 2 trường hợp trên xảy ra :mad::mad::mad:

Best Answer
Như vậy là luật An ninh mạng đã được thông qua.

Nhiều cư dân mạng kêu gào như chó đói trong khi ai cũng biết mục đích chính của luật ANM nhắm vào những đối tượng như sau:
- Đồng bào làm nail, bán phở ở Cali.
- Mấy con phò bán kem trộn, bọn nhà văn chuyên viết tung tin đồn nhảm, viết bài câu view với thông tin sai sự thật.
- Đội quân hắc cơ Việt Nam với biệt tài report facebook, bán like dạo, xin thẻ điện thoại, ...
- Những hình thức lừa đảo trên không gian mạng như giao dịch online theo kiểu "mày gửi tiền trước đi rồi tao đưa hàng". Hoặc là đường dây tiền ảo đa cấp ifans, bitconnect, ilcoin, ... đến khi vỡ lở ra mới gào mồm kêu chính phủ cứu.
- Buôn bán ma túy, cá độ, ...
- Các thể loại tội phạm khác, ... vân vân và mây mây...

Đéo kiểm soát thì lại bảo chính phủ vô dụng. Kiểm soát thì lại bảo đéo dân chủ.
Không có tật gì sao phải giật mình. Rõ ràng là chính phủ không muốn kiểm soát, đọc tin nhắn của toàn bộ 90 triệu đồng bào làm gì vì thời gian đéo đâu mà đọc.

Các bạn lo ngại thông tin cá nhân bị xâm phạm, trong khi ở bên Mỹ, nơi đặt trụ sở của Facebook, thằng Mark xoăn nó bán thông tin để phục vụ cho mục đích bầu cử.
Mình tham gia cộng đồng Digital Marketing, thấy chuyện bán thông tin khách hàng diễn ra thường xuyên. Mấy cái post bán data 5000 bà mẹ bỉm sữa, bán số điện thoại 1000 khách bị viêm đại tràng, ... ngày đéo nào cũng có.
Hình thức quảng cáo của Facebook, Google cũng là một cách bán dữ liệu người dùng 1 cách gián tiếp.
Chưa cần đến chính phủ, các bạn cứ lên mạng là sẽ bị lộ thông tin.

Lo cho FB, Google làm đéo gì khi mà chúng nó bú hàng chục triệu $ mỗi ngày nhưng lại bùng tiền thuế của Việt Nam.

- Nếu FB và Google chấp nhận luật ANM của Việt Nam thì mọi vấn đề về an ninh mạng sẽ trong tầm kiểm soát. Mark xoăn phải nộp thuế đầy đủ. Những làm digital marketing bố láo, chạy bùng quảng cáo bằng thẻ tín dụng hack sẽ ăn cứt thay cơm.

- Nếu không thì các tập đoàn internet ở VN như FPT, VNPT, Viettel, VTC, VNG, ... sẽ trở thành những tập đoàn quốc dân như Trung Quốc. Mặc kệ bọn Tây lông kêu gào đỏi dân chủ, Tencent, Alibaba, Xiaomi, ... đã trở thành những tập đoàn tỷ đô, phục vụ hơn 2 tỷ người cả trong và ngoài Trung Quốc. Dân Trung Quốc vẫn sống tốt và giàu lên mỗi ngày mà đéo cần đến Google hay Facebook. Bây giờ Google với Facebook cầu xin được nhảy vào thị trường TQ còn đéo được. Apple thì có hướng đi khôn ngoan, chiều lòng chính phủ TQ nên đã được gặm miếng bánh ngon nhất thế giới. Các bạn thấy đấy, các tập đoàn lớn nó chỉ quan tâm đến tiền thôi.

Không chính phủ nào muốn kìm hãm kinh tế cả. Dân càng giàu thì quan càng sướng.

Bản thân mình cũng muốn có luật, thuế rõ ràng về crypto. Như vậy mới có thể yên tâm mở lớp học, làm dự án về crypto, trade coin kiếm ngoại tệ để đi uống bia.
Nhấn vào đây để mở rộng...
Bấm vào để đến câu trả lời hay nhất này.
Nguồn: www.thegioiseo.com