Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hội đàm Tổng Thư ký ASOSAI

.

Trong khuôn khổ Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao (ASOSAI) lần thứ 14 đang diễn ra tại Hà Nội, ngày 20/9, Tổng KTNN Việt Nam Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 có cuộc hội đàm với ông Choe Jeahyoung, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc.  

tong kiem toan nha nuoc viet nam hoi dam tong thu ky asosai hinh 1

Tổng KTNN Việt Nam Hồ Đức Phớc hội đàm với ông Choe Jeahyoung, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc.  

Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam Hồ Đức Phớc khẳng định mối quan hệ và hợp tác tốt đẹp giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Ủy ban thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc nói riêng, cũng như quan hệ Việt  Nam - Hàn Quốc nói chung.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc mong muốn hai bên thường xuyên tiến hành trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng luật kiểm toán, quy trình chuẩn mực kiểm toán. Đồng thời, tăng cường hợp tác kiểm toán trong các lĩnh vực quan tâm chung như: kiểm toán Công nghệ thông tin hay kiểm toán môi trường.

Đặc biệt, thời gian tới,  Kiểm toán Nhà nước Việt Nam có thể phối hợp và hợp tác với Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc tốt hơn, hiệu quả hơn nhằm đưa mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển lên một tầm cao mới.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc, Việt  Nam đang xây dựng chiến lược phát triển công nghệ thông tin đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 nên mong muốn được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Hàn Quốc trong vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Chúng tôi nhận thấy Kiểm toán Công nghệ thông tin và hệ thống Công nghệ thông tin của Hàn Quốc rất phát triển. Việt Nam cũng đang nỗ lực thúc đẩy và phát triển hệ thống CNTT và kiểm troán CNTT. Việt Nam muốn cử kiểm toán viên sang Hàn Quốc để học hỏi hoặc Hàn Quốc cử chuyên gia sang để chia sẻ kinh nghiệm. Hiện, Việt Nam đã xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tương đối hiện đại; xây dựng được một số phần mềm trong thực hiện công nghệ kiểm toán như: các phần mềm hỗ trợ các kiểm toán viên, kiểm toán doanh nghiệp, kiểm toán ngân sách, xây dựng các kho dữ liệu hoặc số hóa dữ liệu”, Tổng KTNN Hồ Đức Phớc cho hay.

Về phần mình, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc Choe Jeahyoung đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 14 của Việt Nam, đặc biệt rất ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ cũng như tiềm năng phát triển của Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Choe Jeahyoung, Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc sẽ tạo môi trường thuận lợi để hai bên có thể thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Phía Hàn Quốc cũng sẽ cử các chuyên gia sang Việt Nam, hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng năng lực của các kiểm toán viên, đồng thời hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực kiểm toán công nghệ thông tin hay kiểm toán môi trường:

“Chúng tôi cảm ơn Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã đăng cai Đại hội ASOSAI thành công. Tôi nhận thấy, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về môi trường kinh tế, xã hội, lịch sử văn hóa. Lần này sang Việt Nam, tôi đã được chứng kiến sự phát triển rất nhanh của Việt Nam và tin chắc Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa. Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc sẽ tích cực hỗ trợ KTNN Việt Nam trong lĩnh vực chuyên môn, công nghệ”, ông Choe Jeahyoung nhấn mạnh./.

Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn Đại biểu quốc tế tham dự ASOSAI 14
VOV.VN - Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng của các cơ quan kiểm toán tối cao trong sự phát triển bền vững của quốc gia và khu vực.

Chung Thủy/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn